Trường mầm non Nam Cường, huyện Tiền Hải - Tổ chức cho trẻ tham quan trải nghiệm tại khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trường mầm non Nam Cường, huyện Tiền Hải - Tổ chức  cho trẻ tham quan trải nghiệm tại khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

    Hoạt động tham quan trải nghiệm có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Trẻ mầm non rất thích tham gia các  hoạt động, dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng, trí tuệ của trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi tham quan trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/ 1890- 19/5/2020) trường Mầm non Nam Cường tổ chức cho học sinh khối 4-5 tuổi tham quan trải nghiệm tại khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Chủ tch Hồ Chí Minh. Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, doanh điền Nguyễn Công Trứ và các anh hùng liệt sỹ, nâng cao sự hiểu biết của trẻ về môi trường văn hóa -xã hội - lịch sử, qua đó hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc .

     Trước khi bước vào buổi trải nghiệm các đồng chí cán bộ giáo viên cùng toàn thể các cháu học sinh vào đền dâng hương viếng Bác.

       Để thể hiện tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu cô trò đã thể hiện múa hát, đọc thơ dâng lên Bác, nhằm mục đích giáo dục trẻ tình yêu, lòng kính trọng đối với Bác Hồ.

       Bên cạnh đó cô trò còn tổ chức các trò chơi dân gian thường diễn ra vào các dịp lễ hội của địa phương,trẻ hứng  thú tham gia sôi nổi tích cực.

Ngoài ra trẻ còn được đi thăm vườn cây ăn quả, thăm ao cá Bác Hồ.

  Đây cũng là hoạt động trải nghiệm giúp các con hiểu biết hơn về các di tích lịch sử của địa phương. Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng các con ai nấy đều vui tươi, phấn khởi. Các con đã có buổi thăm quan trải nghiệm di tích lịch sử quốc gia đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh  đầy hào hứng và ý nghĩa. Qua đó, thấy rằng việc cho trẻ đi tham quan trải nghiệm thật thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa. Việc này không những cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về lịch sử mà còn giáo dục trẻ thêm tình yêu quê hương đất nước. Trường Mầm non Nam Cường đã, đang và sẽ đem đến cho các con thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa như thế ở những năm học tiếp theo./.

 

Bài viết liên quan